Một số mẹo chống buồn ngủ khi lái xe

Nhằm tránh những tai nạn không mong muốn khi lái xe, đặc biệt là lái xe ô tô vào ban đêm thì các bác tài nên bỏ túi những kinh nghiệm chống buồn ngủ sau đây nhé:

Nói chuyện nhiều hơn với những người đi cùng

Một cách hữu hiệu nhất để chống buồn ngủ đó là trò chuyện nhiều hơn với những người trên cùng xe. Như thế sẽ giúp các bác quên đi cơn buồn ngủ nhanh chóng và một phần giảm bớt căng thẳng.

Lau mặt bằng khăn ướt cho tỉnh táo

Một biện pháp thứ hai cũng rất hữu nghiệm để đẩy lùi cơn buồn ngủ đó là luôn dự sẵn một bịch khăn giấy ướt để lau mặt mỗi khi cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, tránh chọn những loại khăn giấy có hương thơm quá nồng, như thế sẽ chỉ khiến kéo dài cơn buồn ngủ thêm mà thôi.

Nhai kẹo cao su

Nếu như phải đối mặt với cơn buồn ngủ mà không có người đi cùng để nói chuyện thì tốt nhất các bác hãy nhai kẹo su hay ăn vặt. Như thế sẽ kích thích hệ thần kinh hoạt động liên tục giúp người lái cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái hơn. Nhanh chóng vượt qua cơn buồn ngủ dễ dàng.

Thay đổi các tư thế lái xe

Tư thế lái ô tô cũng có tác dụng ngăn chặn cơn buồn ngủ rất hiệu quả. Mỗi khi cảm thấy buồn ngủ thì các bác nên thay đổi tư thế ngồi lái xe ô tô cho thoải mái, đó là cách vận động giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi khiến bạn tỉnh táo hơn.

Sử dụng thực phẩm có tác dụng kích thích hệ thần kinh

Sử dụng thức uống có khả năng kích thích thích não bộ hoạt động như cà phê, nước tăng lực sẽ giúp các bác tài nhanh chóng giải tỏa cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, tránh lạm dụng quá nhiều không tốt cho sức khỏe nhé.

Chúc các tài mới luôn lái xe an toàn với những kinh nghiệm chống lại cơn buồn ngủ này nhé.

Nguồn Internet

👉 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 👈
x